dathoc.com Bài giảng Giáo án đề thi tài liệu miễn phí Download, chia sẽ tài nguyên dạy và học miễn phí !
Tất cả Giáo án Bài giảng Bài viết Tài liệu
Nếu không xem dược hãy bấm Download về máy tính để xem
Download giao an Bia GA + SKKN mien phi,tai lieu Bia GA + SKKN mien phi,bai giang Bia GA + SKKN mien phi 100%, cac ban hay chia se cho ban be cung xem

Uploaded date: 6/27/2012 8:22:19 AM
Filesize: 0.27 M
Download count: 13
Bấm nút LIKE +1 để cảm ơn
SAU ĐÓ BẤM
Download
I. Phần chung


1. Lý do chọn đề tài

Môn hát nhạc là một môn nghệ thuật, nó luôn tồn tại và phát triển cùng với sự phát triển của con người. Vì thế sự phát triển của con người xã hội thì “nghệ thuật” không thể thiếu được đối với mỗi con người và mỗi xã hội. Nó chính là cái hay, cái đẹp, là sự thẩm mĩ của mỗi con người trong xã hội. Cho nên là một giáo viên dạy âm nhạc, tôi đi sâu vào nghiên cứu một số vấn đề để nâng cao chất lượng thẩm mĩ, giáo dục và phát huy được tính cách tích cực của học sinh, nó cũng chính là phương tiện giúp học sinh phát triển toàn diện.

1.1. Cơ sở pháp chế
Nhiệm vụ năm học này do Bộ giáo dục và đào tạo ban hành về yêu cầu đổi mới của Trường trung học cơ sở trong “thời kỳ đổi mới” hiện nay. Môn hát nhạc được tách riêng nhằm thực hiện nội dung giáo dục toàn diện hoàn chỉnh. Như vậy, môn hát nhạc là một nội dung hoàn chỉnh trong chương trình giáo dục bậc trung học cơ sở, quan trọng hơn nó là phương tiện mang tính đặc thù.
Bản thân tôi được đào tạo chuyên ngành âm nhạc và được phân công công tác tại Trường THCS Vạn Yên – Mê Linh – Hà Nội từ năm 2007. Tuy thời gian công tác chưa nhiều, bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng tôi có những điều băn khoăn trước thực tế ở địa phương giữa gia đình và xã hội “Bộ môn âm nhạc chưa được chú trọng, học sinh đón nhận còn bỡ ngỡ, chưa hiểu hết cái hay, cái đẹp, cái phong phú của bộ môn nghệ thuật này”. Để bộ môn hát nhạc được nâng cao về chất lượng cũng như quy mô trong việc dạy và học trong năm học này cho nên tôi áp dụng đề tài:

“Một số kinh nghiệm để dạy tốt môn âm nhạc 7 ở trường THCS”

1.2. Cơ sở lý luận
Dạy môn hát nhạc ở bậc trung học cơ sở, qua đó tôi nhận thấy chưa có sự quan tâm sâu sát của các gia đình bởi cho đó là một môn phụ, chưa chú trọng, chưa hiểu được cái hay, cái đẹp của nghệ thuật, vì lứa tuổi này rất hiếu động nhưng đã hình thành được ý thức, biết so sánh mọi vật xung quanh, rất thích những gì mới mẻ. Vì vậy, sinh hoạt âm nhạc là một phương tiện giúp học sinh phát triển toàn diện.
Bản thân tôi là một giáo viên dạy môn hát nhạc, cũng tận tâm cố gắng truyền tải cho các em những kiến thức ban đầu để làm nền tảng cho sự phát triển toàn diện của các em, vì môn hát nhạc tạo cho các em sự hứng khởi, sự hiểu biết hướng tới cái hay, cái đẹp trong cuộc sống đời thường, cũng như trong gia đình và các hoạt động ngoài xã hội.

1.3. Cơ sở thực tiễn :
Trường THCS Vạn Yên là một trong những trường có quy mô nhỏ trong huyện, đội ngũ giáo viên còn thiếu, đại đa số học sinh của trường đều là con em nông thôn